Vào thời tiết nắng nóng như thế này,việc trong bữa
ăn có một tô canh giải nhiệt là rất cần thiết.
Dưới đây là
công thức “Bảy món canh cho bảy ngày thanh nhiệt” đủ để có bữa cơm thơm ngon,
thanh mát trong những ngày hè cho gia đình:
Canh khổ qua thập cẩm
Nguyên liệu:
Khổ qua thái lát mỏng (100 gr), nấm rơm (100gr), đậu hủ non (1 miếng), gừng
(1/2 củ), hành lá, ngò rí, gia vị các loại
Thực hiện: Nước
đun sôi, cho gia vị nêm nếm vừa ăn, thêm vài lát gừng, cho nấm rơm cắt lát và đậu
hủ non vào, tiếp tục cho công ty
làm seo ở Đà Nẵng khổ qua vào. Hành lá thái nhỏ vào bát trước, múc canh
ra bát, cuối cùng cho ngò rí cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Món canh này chay
mặn đều dùng được.
Canh cải xanh nấu thịt bằm
canh cải xanh nấu thịt bằm |
Nguyên liệu:
Cải bẹ xanh (1 bó), thịt heo băm nhỏ (100gr), gừng (1/2 củ), hành khô, gia vị
các loại
Thực hiện:
Đun nóng ít dầu ăn, cho thịt heo băm nhỏ đã ướp gia vị vào tao sơ, sau đó cho
nước dùng vào. Khi nước dùng đã sôi, cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn, thêm vài
lát gừng, cuối cùng cho cải bẹ xanh đã cắt nhỏ vào.
Canh rong biển nấu tôm
Nguyên liệu:
Tôm sú (100g), rong biển khô (50 gr), đậu hủ non (1 miếng), cà rốt (1 củ), gừng
(1/2 củ), gia vị các loại,
Thực hiện: Nước
đun sôi, cho gia vị nêm nếm vừa ăn,thêm vài lát gừng, cho tôm đã bóc vỏ, ướp
gia vị vào. Tiếp tục cho đậu hủ cắt khúc, cà rốt thái lát công ty
làm seo tại Đà Nẵng mỏng vào, cuối cùng cho rong biển vào đảo nhanh rồi
tắt bếp.
Canh nha đam thịt bò
Nguyên liệu:
Nha đam tươi (1 bẹ), thịt bò bắp (100 gr), hành ngò và các loại gia vị.
Thực hiện:
Cho thịt bò đã ướp gia vị khoảng 10 phút vào nước đun sôi, vớt bọt, nêm gia vị
lại cho vừa ăn. Cuồi cùng cho nha đam đã thái hạt lựu vào.
Canh cua rau đay
Nguyên liệu:
Cua đồng (200 gr), rau đay (1 bó), mồng tơi (1 bó), mướp hương (1 quả), mắm tôm
và gia vị các loại
Thực hiện:
Cua đồng làm sạch, xay nhuyễn, thêm 1 tô nước, lọc bỏ bã, đun sôi. Sau đó cho
mướp hương đã cắt khúc vào, tiếp tục cho rau đay, mồng tơi vào, thêm 1 thìa mắm
tôm, gia vị các loại, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Món canh này
khá công phu, đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến. Nếu không có nhiều
thời gian, bạn có thể dùng canh cua công ty
seo chuyên nghiệp Đà Nẵng ăn liền của Barona. Chỉ mất 3 phút là cả gia
đình có ngay món canh ngon đúng điệu giúp giải nhiệt cơ thể.
Canh rau dền mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu:
Rau dền ( 1 bó), mồng tơi (1 bó), tôm sú (100 gr), gia vị các loại
Thực hiện:
Đun sôi nước, cho tôm sú đã bóc vỏ và ướp sẵn gia vị vào, nêm nếm vừa ăn, sau
đó lần lượt cho mồng tơi và rau dền đã nhặt sạch vào.
Canh Atiso giò heo
Nguyên liệu:
Atiso tươi (1 bông), giò heo (500 gr), gia vị các loại
Thực hiện:
Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch. Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối.
Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào
nồi, cho nước vào tiếp tục đun chín. Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu
chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Những món
canh gợi ý trên đều có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt phù hợp với thời
tiết oi bức mùa hè. Một số món canh chế biến cực kỳ đơn giản, cũng có một số
món đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức. Nếu không có đủ thời gian chế
biến các món canh trên, bạn có thể tham khảo thêm các món canh ăn liền Barona.
Có nhiều loại canh ăn công ty
seo chuyên nghiệp ở Đà Nẵng liền cho bạn lựa chọn thay đổi trong cả tuần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét