Bánh đúc nóng mềm mượt
được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, bạn chỉ muốn dừng
lại vì no chứ không phải vì ngán!Thơm lừng hấp dẫn món bánh mì trà xanh Dùng chảo
chống dính làm bánh cuốn thịt gà ngon tuyệt! Bánh mì bơ ruốc siêu tốc ăn sáng
ngon tuyệt đỉnh! Trổ tài làm bánh bông lan mặn cực ngon đãi cả nhà
Bạn cần thue xe may da nang
chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh đúc nóng:
- 200g bột gạo
- 200g thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g nấm mèo
- 1.2 lít nước lọc
- 40ml nước mắm
- 6g muối
- 15g bột nêm
- 60g đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 5ml dấm
- 5ml dầu ăn
Cho Cho thuê xe máy đà nẵng
vôi cùng 500ml nước lọc vào tô lớn, khuấy đều. Sau đó để yên khoảng
30 phút để vôi lắng xuống. Vớt lấy khoảng 100ml nước vôi trong trên mặt.
Ngâm nấm mèo cho mềm, cắt bỏ phần gốc cứng thuê xe
máy ở đà nẵng và thái nhuyễn. Đập dập, bóc vỏ, băm
nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt xay cùng nấm mèo, hành tỏi băm, 3g
muối, 10g đường, 15g bột nêm trong 30 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp
thịt vào xào đến khi thịt chín.
Đổ 200g bột gạo, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi thue xe
may o da nang trong và 3g muối vào nồi, khuấy đều cho
hỗn hợp tan.
Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên bếp, mở lửa nhỏ. Liên tục đảo đều
đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.
Đặt chảo/nồi lên bếp, mở lửa vừa. Pha nước mắm bằng cách cho
200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml giấm vào, khuấy đều đến khi đường
tan rồi tắt bếp.
Cho bánh đúc nóng ra bát, thêm thịt băm và nước mắm vào ăn
cùng. Có thể cho thêm một ít ớt vào để tăng vị cay tùy khẩu vị.
Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi
trời bắt đầu sang thu. Bánh đúc mềm mượt được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước cho thuê
xe máy tại đà nẵng chấm mặn ngọt rất dễ ăn, có thể ăn
đến 2 bát mà không hề ngán. Với món này khi nấu bánh bạn cần lưu ý để lửa nhỏ,
khuấy liên tục, tránh để bột bị vón cục lại. Ngoài ra ở phần nước chấm bạn có
thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm, nhưng chỉ thêm chanh vào khi nước mắm đã
nguội để chanh không bị đắng.
Chúc bạn thành
công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét