Bánh xèo là món ăn đơn giản dân dã của người Việt Nam. Món
ăn tùy vào từng miền Bắc, Trung, Nam mà có những hương vị đặc trưng, màu sắc
riêng của miền đó. Nhưng đối với bánh xèo miền Nam thường được các bạn trẻ chú
ý hơn cả, vì thế monan9.com sẽ giới thiệu cách làm bánh xèo miền Nam giòn ngon
tại nhà để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của bạn nhé.Cách cho thue xe may o da nang làm bánh
xèo miền Nam giòn ngon tại nhà
Cách làm bánh xèo miền Bắc
Cách làm bánh xèo Nhật Bản ngon, đẹp mắt
Cách làm bánh xèo miền Nam
Nguyên liệu kinh
nghiệm thuê xe máy ở đà nẵng làm bánh xèo miền nam
1. Bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn: 400g
2. Bột nghệ
3. Nước lạnh hoặc nước cốt dừa: 500ml
4. Thịt ba chỉ: 200g
5. Tôm: 200g
6. Nấm hương
7. Đậu xanh cả vỏ, giá đỗ, cà rốt
8. Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
9. Dầu ăn, nước mắm, gia vị đầy đủ
10. Rau diếp, rau mùi, rau xà lách…
Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo ngon
Sơ chế nguyên liệu cách làm bánh xèo miền Nam
Sơ chế nguyên liệu cách làm bánh xèo miền Nam
– Cho 400g bột gạo hoặc thuê xe
exciter tại đà nẵng bốt bánh xèo vào bát to + 1 thìa
cà phê bột nghệ + 500ml nước lạnh hoặc nước cốt dừa rồi khuấy đều, thêm một
chút muối gia vị. Sau đó đợi khoảng 20 phút cho bột nở
– Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng
– Tôm làm sạch để nguyên cả vỏ rồi ướp với 1 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê đường + hành tím vừa băm nhỏ rồi cuối cùng thêm một chút hạt
tiêu vào để dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm.
Tiếp đó cho đậu xanh vào chõ rồi tiến hành hấp chín.
– Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ bào sợi. Nấm
hương ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch đem thái sợi. Hành lá rửa sạch thái nhỏ
rồi cho vào bột bánh.
– Diếp cá, rau mùi, xà lách nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước.
Tiến hành thực hiện cách làm bánh xèo miền Nam
Bắt tay vào thực hiện cách làm bánh xèo miền Nam ngon hơn
ngoài hàng các bạn nhé:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt ba chỉ,
tôm và nấm hương vào xào chung. Xào cho tới khi gần chín thì nêm một chút gia vị
cho vừa miệng rồi xào cho tới khi chín thì trút tôm, thịt ra bát.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng rồi múc một
muôi bột bánh vào chảo và láng đều tất cả mặt chảo. Lưu ý tùy theo kích thước
chảo mà cho bột bánh vừa đủ, bột láng càng mỏng bánh càng ngon.
Tiến hành thực hiện cách làm bánh xèo miền Nam
Tiến hành thực hiện cách làm bánh xèo miền Nam
Bước 3: Khi thuê xe
máy uy tín ở đà nẵng bột bánh được láng đều và gần
chín thì bạn xếp một vài con tôm + thịt + đỗ xanh + giá đỗ + cà rốt lên trên lớp
vỏ bánh rồi đậy vung lại khoảng 3 phút cho bánh chín hẳn. Khi bạn cho nhân vào
bánh sao cho chỉ vừa đủ, không nên cho quá nhiều bánh sẽ làm bánh không được đẹp mắt.
Thành phẩm khi hoàn thành cách làm bánh xèo miền Nam
Thành phẩm khi hoàn thành cách làm bánh xèo miền Nam
Bước 4: Dùng muôi mỏng, dẹt lật lên và gập đôi bánh lại, xếp
ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi sử dụng hết phần bột bánh và nhân bánh.
Bước 5: Pha nước chấm:
– Với món bánh xèo miền Nam này bạn nên dùng với hỗn hợp nước
chấm chua ngọt sẽ phù hợp hơn. Cho vào bát con 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường +
1 thìa dấm chua + 5 thìa nước sôi để nguội khuấy đều lên và cuối cùng cho thêm
tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước chấm là có thể dùng được rồi.
Bước 6: Cho vài lá rau xà lách ra đĩa để trang trí rồi xếp
bánh xèo lên trên. Món ăn dùng với hỗn hợp nước chấm chua cay và các loại rau sống
như rau mùi, diếp cá… đều rất ngon.
Với thuê xe máy đà nẵng
màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, giòn tan của cách làm bánh
xèo miền Nam giòn ngon tại nhà này hi vọng đây sẽ là món ăn giúp các bà nội trợ
làm phong phú thêm thực đơn các món ăn hằng ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét