Mì cay 7 cấp độ của
Hàn Quốc đang là một món ăn gây sốt ở Việt Nam, chúng ta có thể nấu chúng ngon
như ở các nhà hàng.
mì cay 7 cấp độ |
Nguyên liệu
Xương gà: 2 bộ (khung)
Củ cải trắng: 300 gram
Kim chi: 300 gram
Xúc xích: 4 cây
Tôm sú: 8 con
Mực ống: 200 gram
Nấm kim châm: 200 gram
Bông cải dịch vụ
seo web xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)
Hành baoro: 100 gram
Mì gói Hàn Quốc: 4 gói
Ớt hiểm: 50 gram
Ớt Ba Tri: 50 gram
Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram
Ớt lúa: 50 gram
Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất
Cách nấu mì cay Hàn
Quốc
Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất.
Chặt xương gà thành miếng vừa ăn.
Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa
phải.
Cho củ cải và xương gà dịch vụ
seo web uy tín vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng
30 phút thì tắt bếp.
Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng.
Chia nước dùng làm hai phần.
Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim
chi vào, nêm nếm vừa ăn.
Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng,
để ráo. Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố,
xay nhuyễn cả vỏ và hạt.
Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước
dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước
dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp.
Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa
sạch, để ráo.
Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch,
để ráo.
Xắt mỏng xúc xích
Làm sạch tôm
Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn
Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau
Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.
Khi ăn, bật bếp dịch vụ
seo web chuyên nghiệp nấu sôi nước dùng có kim chi, lần lượt bỏ vào
tôm, mực, nấm kim châm, bông cải.
Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt
Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước
dùng có tôm mực bỏ lên trên. Tiếp đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà điều
chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng
nóng mới ngon.
Lưu ý khi làm mì cay
Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối
xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.
Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị
trong mì tôm.
Thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng
là vi sóng để đun sôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét