Thịt bò nướng BBQ là
món khá phổ biến và được mọi người yêu thích, chế biến món này hơi phức tạp.
Chuẩn bị
- Phần nước xốt: 2/3 bát con nước tương xì dầu, 1/4 bát con
rượu mirin, 1 thìa gừng tươi nghiền/băm nhỏ, 1 thìa dầu mè, 2-3 thìa đường nâu,
1-2 thìa tương ớt, 5 nhánh tỏi
- 450 gram thịt thăn bò thuê xe máy đà nẵng
thái mỏng
- 2 quả ớt chuông (đỏ hoặc vàng), thái dọc quả
- 2 nắm rau chân vịt
- Một ít hoành thánh (vằn thắn), hạt vừng, và hành lá
BBQ |
Cách làm:
Cách ướp thịt bò BBQ: Cho các nguyên liệu làm xốt vào máy
xay sinh tố đánh tới khi hỗn hợp mềm mịn. Đổ vừa đủ hợp xốt lên thịt đã thái sẵn
đựng trọng bát, còn lại xốt để riêng. Trộn đều rồi chuyển hỗn hợp trên sang một
túi đựng thực phẩm sau đó đưa vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.
Tới bước chế biến. Làm nóng chảo trên bếp lửa to. Gắp thịt
ra khỏi túi, không lấy phần nước tẩm ướp thịt. Có thể không cần cho dầu vào chảo
nếu dùng chảo chống dính. Khi chảo đủ nóng, cho thịt vào chảo, đợi 1-2 phút tới
khi thịt chuyển màu vàng nâu thì bỏ ra đĩa. Vì miếng thịt khá mỏng nên chín
nhanh, bạn không cần để thue xe may da nang trong chảo quá lâu.
Trộn thịt cùng với ớt ngọt, rau chân vịt đã thái sẵn; đổ tiếp
phần xốt còn lại vào và rắc hành lá, hoành thánh cùng vừng lên món ăn. Nếu
thích có thể ăn cùng với chút kimchi, rong biển và trứng luộc lòng đào cũng rất
hợp với công thức thịt nướng BBQ Hàn Quốc này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét