Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Món lợn Mường nướng riềng mẻ


Nếu có dịp lên Hòa Bình thưởng thức món lợn Mường nướng riềng, mẻ trong không khí của núi rừng Tây Bắc và nhâm nhi cùng chén rượu men lá thì quả là không gì thú bằng.

Trong điều kiện đồi núi, chúng được giá thuê xe máy đà nẵng chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây, cỏ, chính vì thế nên thịt lợn rất chắc, ít mỡ, thơm ngon, có vị ngọt không gây cảm giác ngấy cho người thưởng thức.



Người Mường ở Hòa Bình hay mổ lợn vào những dịp lễ, Tết hay hội hè. Món thịt thuê xe máy rẻ ở đà nẵng được chế biến thành những món ăn như luộc, món nướng, rựa mận, chả quấn lá móc mật...

Trong số những món ăn chế biến từ thịt lợn thì phải kể đến món lợn nướng riềng mẻ được thực khách cho là hấp dẫn nhất.

Để làm món lợn Mường nướng riềng mẻ, thịt lợn chọn loại thịt vai hoặc ba chỉ thuê xe máy giá rẻ đà nẵng  (vừa thịt vừa da), đem rửa sạch, thái thành từng miếng cỡ vừa ăn.

Sau đó ướp thịt khoảng 20 phút với các loại gia vị như riềng, sả, mắm tôm, mẻ, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi... rồi xếp thịt cho lên vỉ và nướng trên than hồng.

Thịt nướng đến khi bề mặt thịt cháy cạnh, bên trong thịt chín tới, đỏ hồng, ngọt vị và tỏa mùi thơm thuê xe máy giá rẻ ở đà nẵng là được.

Thịt lợn nướng riềng mẻ được chấm cùng với gia vị là một chút hạt mắc khén xay nhỏ cùng muối ớt và chanh./.

Theo Trần Thanh Giang



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét